Sáng ngày 8/4/2024, trường THCS Lê Lợi đã tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2024. Tham dự buổi tư vấn có lãnh đạo nhà trường, các thầy cô đại diện cho TTGDTX số 1, các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm 9 và các em học sinh khối 9.Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin quan trọng liên quan đến công tác đào tạo nghề của các trường, những ưu điểm, những thuận lợi khi tham gia học cũng như những định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, năng lực và sở trường của các em. Bên cạnh đó, các em cũng được lãnh đạo nhà trường thông tin cụ thể về công tác tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2024-2025 để giúp các em có thêm thông tin trong việc lựa chọn các nguyện vọng. Nhà trường mong muốn những thông tin có được trong buổi tư vấn cùng với sự hỗ trợ của thầy cô giáo, của cha mẹ sẽ giúp các em có thêm cơ sở để cân nhắc, lựa chọn và quyết định hướng đi đúng cho bản thân sau khi tốt nghiệp THCS.